Mathematics Science, Maejo University

รายละเอียดตามลิงค์

ปรับปรุงข้อมูล : 6/7/2564 12:37:09     ที่มา : สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 560

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

โครงการสร้างเสริมและพัฒนาทักษะวิชาชีพ Upskill & Reskill สำหรับศิษย์เก่า (สาขาวิชาคณิตศาสตร์)
วันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2567 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ร่วมกับบริษัทสมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด จัดโครงการสร้างเสริมและพัฒนาทักษะวิชาชีพ Upskill & Reskill สำหรับศิษย์เก่า สาขาวิชาคณิตศาสตร์) เพื่อพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยี ให้แก่ ศิษย์เก่า นักศึกษา และผู้ที่สนใจ โดยมีหัวข้อการอบรมดังนี้1. หัวข้อ “Green Technology for Green Community 2024”    โดย คุณรัชพล โง่นใจรักษ์     ประธานกรรมการบริหารฝ่ายธุรกิจ บริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด2. หัวข้อ “พิชิต Data ยุคใหม่ ด้วย Microsoft Excel”    โดย ว่าที่ ร.ต. ดร.มาโนชญ์ ตนสิงห์    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้3. หัวข้อ “เคล็ดลับการใช้ canva เพื่อประยุกต์ใช้ในการทำงาน    โดย คุณธนกฤต คำวงค์ปิน    นักวิชาการโสตทัศนศึกษา คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยแม่โจ้โดยในงานนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เยาวลักษณ์ คงธรรม (ประธานอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร) มาเป็นผู้กล่าวเปิดโครงการ ซึ่งโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ของโครงการคือ เพื่อพัฒนาทักษะใหม่หรือเพิ่มเติมทักษะในความเชี่ยวชาญให้แก่ศิษย์เก่าสาขาวิชาคณิตศาสตร์ เพื่อให้ศิษย์เก่าสาขาวิชาคณิตศาสตร์ได้นำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาต่อยอดในการประกอบอาชีพ และเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตให้แก่ศิษย์เก่าสาขาวิชาคณิตศาสตร์
22 เมษายน 2567     |      185
สาขาวิชาคณิตศาสตร์ให้การต้อนรับสาขาวิชาสถิติและการจัดการสารสนเทศในการเข้าศึกษาดูงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์ AUN-QA V.4 ของสาขาวิชาคณิตศาสตร์
เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.30 – 14.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์เยาวลักษณ์ คงธรรม ประธานอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและคณาจารย์ในสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤษณะ ลาน้ำเที่ยง ประธานอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและคณาจารย์ในสาขาวิชาสถิติและการจัดการสารสนเทศ ที่ได้ขอความอนุเคราะห์เข้าศึกษาดูงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตรตามเกณฑ์ AUN-QA V.4 ด้านอัตราการสำเร็จการศึกษา การเผยแพร่ผลงานวิชาการนักศึกษา คุณภาพบัณฑิต และการเผยแพร่ผลงานวิชาการของคณาจารย์ เพื่อเรียนรู้กระบวนการดำเนินงานต่าง ๆ ของสาขาวิชาคณิตศาสตร์
6 มีนาคม 2567     |      374